Kiến thức

Giống Nho Làm Rượu Vang Phổ Biến

wine wander giong nho pho bien hien nay


Nói về nho trồng để làm Rượu Vang thì trên Thế giới rất nhiều giống, tuy nhiên dưới đây là những giống nho được trồng phổ biến nhất hiện này:

???? ???????????? ???????????????????????????????? ????????????????????????????????????:

???????????? ???????????????????????????????? ???????????????????????????????????? là một giống nho đỏ phổ biến trên toàn thế giới được coi là “vua” của các giống nho làm rượu đỏ. Nó được trồng nhiều ở vùng Bordeaux của Pháp, nhưng cũng được trồng ở nhiều vùng khác trên thế giới, bao gồm California và Úc.

???????????? ???????????????????????????????? ???????????????????????????????????? có trái to và dày, với vỏ ngoài màu đen xanh và thịt bên trong màu xanh đen đậm. Có các mùi trái cây đen như việt quất, anh đào và mâm xôi, kết hợp với mùi gia vị, vani và gỗ sồi. Đặc điểm của giống nho đỏ này là chín muộn, với cấu trúc chắc chắn và vị chát mịn màng. Hàm lượng tannin đặc trưng cũng đem đến cho rượu vang Cabernet Sauvignon khả năng ủ thùng tuyệt vời. Nho Cabernet Franc và Sauvignon Blanc là 2 giống nho cha mẹ của dòng nho làm vang đỏ nổi tiếng này.


???? ???????????? ????????????????????????:

???????????? ???????????????????????? được ví như nữ hoàng của những dòng nho cao quý, được trồng ở nhiều vùng khác nhau bao gồm Bordeaux, California, Chile, Úc và Italy. Nó là giống nho thứ hai phổ biến nhất ở Bordeaux sau giống nho Cabernet Sauvignon.

???????????? ???????????????????????? có trái to và dày, với vỏ ngoài màu xanh đen và thịt bên trong màu đỏ tối. Merlot mang mùi thơm của quả anh đào, mận cùng socola bên trong. Ngoài ra còn có những dư vị tinh tế hơn ẩn chứa trong nho Merlot như hương lá nguyệt quế cùng vani, và nổi bật với hương vị mạnh mẽ của gỗ sồi, vị tannin mịn màng, thanh nhã cùng hương mận và quả việt quất. Merlot là sản phẩm lai tạo giữa nho Cabernet Franc và nho Magdeleine Noire des Charentes.


???? ???????????? ???????????????????? ????????????????:

???????????? ???????????????????? ???????????????? là giống nho khó trồng và dễ bị ảnh hưởng bởi những thay đổi của môi trường tự nhiên, được trồng ở nhiều vùng khác nhau, bao gồm Bourgogne của Pháp, Oregon, California, New Zealand, Úc và Chile.

???????????? ???????????????????? ???????????????? có trái nhỏ và mỏng, với vỏ ngoài màu đỏ đậm và thịt bên trong màu đỏ sáng. Pinot Noir với cấu trúc mềm mượt, nhẹ nhàng và ít tannin với các mùi trái cây đỏ như cherry, raspberry và mâm xôi.


???? ???????????? ????????????????????????????????????????:

???????????? ???????????????????????????????????????? được mệnh danh là Nữ hoàng nho trắng. Nó có nguồn gốc từ giống nho Gouais Blanc, do người La Mã gieo trồng ở Burgundy, Chardonnay được trồng ở nhiều vùng khác nhau bao gồm Bourgogne của Pháp, California, Úc và New Zealand.

???????????? ???????????????????????????????????????? có trái to và dày, với vỏ ngoài màu xanh lá hẹ và thịt bên trong màu vàng nhạt. Chúng có hương thơm phức hợp với các mùi trái cây như táo, lê, quả xoài và cam, cùng với hương vani, bơ, bánh mì nướng và gỗ sồi.


???? ???????????? ???????????????????????????????????? ????????????????????:

???????????? ???????????????????????????????????? ???????????????????? có nguồn gốc từ vùng Bordeaux và Loire. Được trồng tại các vùng đất Pháp, Mỹ, Úc, và New Zealand. Hoa của nó nở muộn nhưng lại cho trái chín sớm, ở các vườn nho Sauvignon Blanc, họ thường trồng hoa hồng. Khi nấm mốc tràn về, hoa hồng sẽ héo đầu tiên và là giấu hiệu để nhà làm vườn lên kế hoạch thu hoạch sớm, bảo toàn giống nho.

???????????? ???????????????????????????????????? ???????????????????? có trái nhỏ và dày, với vỏ ngoài màu xanh sáng và thịt bên trong màu trắng. Chúng có hương thơm đặc trưng với các mùi trái cây như chanh, táo xanh, táo tàu và lê, cùng với hương thảo mộc và bạc hà.


???? ???????????? ???????????????????? (????????????????????????):

???????????? ???????????????????? (????????????????????????) có nguồn gốc từ Pháp và ngày nay giống nho này vẫn có thể được tìm thấy khắp thung lũng Rhône. Khi nho Syrah được Pháp du nhập vào Úc, quốc gia mà sau này Syrah trở thành loại nho làm rượu vang đỏ phổ biến nhất, tên của nó dần dần được đổi thành Shiraz. Tại đây, Syrah hay Shiraz được biết đến như một giống nho đặc trưng của nước Úc. Được trồng ở nhiều vùng trên thế giới như Rhône Valley, Australia và California.

???????????? ???????????????????? (????????????????????????) có trái to và dày, với vỏ ngoài màu tối và thịt bên trong màu tím đen. Chúng có hương thơm đặc trưng với các mùi trái cây đen như mâm xôi, anh đào, quả lý chua và quả mâm xôi đen, cùng với hương tiêu đen, vani và gỗ sồi.
Ngoài những giống nho phổ biến trên thì còn rất nhiều loại giống nho khác để làm rượu như Malbec, Carmenere, Riesling,…mỗi giống nho sẽ cho ra một đặc tính và phong cách riêng, tạo ra những chai rượu vang độc đáo và phong phú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *