Kiến thức

Truyền thuyết về sự ra đời rượu vang

truyen thuyet ruou vang

Lịch sử kể rằng, xa xưa tại một vương quốc vùng đất Ba Tư, nhà vua đã ra lệnh cho việc lưu trữ nho trong kho nhằm sử dụng những lúc khan hiếm. Trong quá trình dự trữ, có một số quả nho bị hỏng, lên men, sau đó chảy ra một loại nước có màu và bị cho rằng đây là một loại thuốc độc. Cho đến một ngày, một trong các người vợ của vua bị trục xuất ra khỏi vương quốc, nàng chán nản và nghĩ đến cái chết bằng thuốc độc (chính là nước từ những trái nho hỏng).


Có một điều kỳ lạ xuất hiện sau khi nàng uống thứ nước đó, chính là tinh thần nàng trở nên phấn chấn, dễ chịu hơn rất nhiều. Sau đó nàng đã nói với nhà vua về phát hiện kỳ diệu này của mình, khiến nhà vua mê mẩn với món thức uống này và nàng cũng được vua chấp nhận cho trở lại cung. Mặc dù đây chỉ là một truyền thuyết, nhưng trên thực tế thì nhiều sử gia rượu vang đã phát hiện được nhiều bằng chứng cho thấy rượu vang đã được trao đổi mua bán rộng rãi vào thời kỳ của những vị vua Ba Tư đầu tiên.
Ngoài ra, các nhà khảo cổ còn khai quật được nhiều hũ rượu vang dưới lòng đất. Điều này cho thấy rằng từ xưa người ta đã nghĩ đến việc cất trữ rượu vang trong hầm, vì nhiệt độ trong hầm sẽ tác động đến chất lượng và hương vị của rượu.


Từ đây có thể biết rằng rượu vang là một sự phát hiện tình cờ, nhưng đã giúp nhân loại tìm ra được thứ thức uống cao quý vô cùng. Hương vị thơm ngon cùng những lợi ích tuyệt vời của rượu vang đã khiến nó ngày càng trở nên phát triển rộng rãi và sử dụng phổ biến trong các bữa tiệc sang trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *